CÁCH KIỂM SOÁT DỊCH HẠI KHO

Thứ tư - 05/10/2016 14:18
Đối với các công ty kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi, việc dự trữ hàng hóa trong kho là điều tất yếu. Đặc điểm của các công ty này là hàng hóa đa dạng nhiều chủng loại, thời gian tôn trữ hàng dao động từ 3 tháng đến 12 tháng, tùy theo điều kiện sản xuất cũng như chiến lược kinh doanh của công ty. Việc lưu trữ như vậy dẫn đến các loài dịch hại kho tấn công vào hàng hóa lưu trữ trong kho.
KT 1112 003
KT 1112 003
Để hạn chế sự mất mát xảy ra ngay cả khi hàng hóa của quý vị đưa vào kho lưu trữ, công ty VFTC khuyến cáo những việc cần phải làm như sau:

1. Sắp xếp nguyên liệu trong kho:  Đây là một khâu quan trọng trong kiểm soát dịch hại trong kho, làm tốt việc này sẽ mang lại những lợi ích sau:
  • Kho tàng thông thoáng, khí lưu thông trong kho tốt sẽ giảm điều kiện thuận lợi cho nấm mốc phát triển, giảm khả năng hô hấp trong lô hàng dẫn tới việc không bị giảm chất lượng hàng hóa do sự hô hấp gây ra.
  • Kho thông thoáng dễ đi lại sẽ thuận lợi cho việc kiểm soát dịch hại khi cần sử dụng biện pháp khử trùng sẽ mang lại hiệu quả kỹ thuật cao, hạn chế được khả năng kháng thuốc của côn trùng.
  • Có thể vệ sinh kho hàng thường xuyên, ngăn chặn và kiểm soát được nguồn lây nhiễm ban đầu do đó có thể kéo dài thời gian bảo quản. Mặt khác còn thuận lợi cho việc đi lại kiểm tra lô hàng.

2. Vệ sinh kho hàng (phun thuốc sát trùng kho, phun vệ sinh kho, vệ sinh nhà xưởng, khử trùng nhà xưởng) : Là công việc mà đơn vị phải làm thường xuyên và làm tốt vì các lý do sau:
 
  • Tránh lãng phí nguyên liệu rơi vãi gây thất thoát cho công ty
  • Giảm được khả năng phát sinh côn trùng hại kho sau khi ta tiến hành kiểm soát bằng biện pháp khử trùng xông hơi hàng hóa.
  • Giảm nguồn phát sinh ban đầu do côn trùng trú ngụ trong nguyên liệu rơi vãi để phát sinh phát triển

3. Khử trùng hàng hóa: Khi hàng hóa được kiểm soát tốt bằng các phương pháp trên thì thời gian khử trùng kiểm soát mọt sẽ được kéo dài. Thông thường vào mùa hè khi điều kiện thuận lợi cho côn trùng phát sinh phát triển thì tần suất khử trùng hàng hóa thường từ 45 đến 60 ngày. Trong thời gian này chúng ta thường xuyên kiểm soát mật độ côn trùng, khi mật độ côn trùng hại kho cao thì cho tiến hành khử trùng tùy theo yêu cầu chất lượng của công ty. Khi tiến hành khử trùng cần tiến hành đồng loạt nếu có thế. Lên tiến hành kết hợp khử trùng xông hơi và biện pháp khác như phun thuốc sát trùng sẽ giúp cho kêt quả khử trùng tốt hơn, giúp kho hàng qúy vị sạch côn trùng đem lại hiểu quả kinh tế cao trong kinh doanh.
Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ: 0903.245.747

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây